ติดต่อเรา

เม็กซิโกโดย

คนหาย-ความตาย อันน่าสยองจากแก๊งค้ายาเม็กซิกัน : PPTVHD36

ช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ประเทศเม็กซิโก เรียกได้ว่าเป็นเดือนแห่งความรุนแรงและโหดเหี้ยม เพราะมีรายงานการปะทะและการพบศพปริศนาในหลาย ...

3 ผู้นำชาติอเมริกาเหนือ …

ผู้นำสามประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ คือ สหรัฐฯ แคนาดา และเม็กซิโก ร่วมประชุมที่กรุงเม็กซิโกซิตี้ โดยมุ่งเน้นหารือด้านความมั่นคงและเศรษฐกิจ ...

เม็กซิโก …

ประเทศเม็กซิโก (Mexico) ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ และอยู่ทางใต้ของสหรัฐอเมริกา โดยมีเมืองหลวง คือ เม็กซิโก ซิตี (Mexico City) ศูนย์กลางทางการเมือง ...

ปธน.เม็กซิโกเสนอกฎหมายปฏิรูปเลือกตั้ง 'ลดคน ลดเงิน ลดโทษ' …

วันที่ 8 พฤษภาคม 2023 ศาลสูงสุดของเม็กซิโกคว่ำเนื้อหาบางส่วนของกฎหมายปฏิรูปเลือกตั้งด้วยเหตุผล 'ขัดต่อรัฐธรรมนูญแห่งประเทศ' ที่เสนอโดย ...

เปโซเม็กซิโก เป็น บาทไทย

แปลงค่าเงิน MXN เป็น THB ด้วยเครื่องมือแปลงสกุลเงินของ Wise วิเคราะห์กราฟอัตราแลกเปลี่ยนเงินในอดีต หรือดูอัตราแลกเปลี่ยน เปโซเม็กซิโก / บาทไทย แบบ ...

เม็กซิโกซิตี

ฟุตบอล เป็นกีฬาที่ชาวเม็กซิโกนิยมดูการถ่ายทอดทางโทรทัศน์มากที่สุด สนามกีฬาที่สำคัญของเมือง คือ สนามกีฬาอัซเตกสเตเดียม ...

เตโอตีวากาน

เตโอตีวากาน (มีโซอเมริกา) แสดงแผนที่มีโซอเมริกา. * ชื่อตามที่ได้ขึ้นทะเบียนในบัญชีแหล่งมรดกโลก. ** ภูมิภาคที่จัดแบ่งโดย ...

เม็กซิโกโรแมนติก: ตอนที่ 1 เม็กซิโกซิตี้ …

ภาพสีน้ำมันของ Diego Rivera บอกเล่าประวัติความเป็นมาของประเทศเม็กซิโก โดยมีหลายภาพรอบระเบียงอาคาร แต่ภาพผืนใหญ่ด้านล่างนี้เป็น ...

ภาพรวมเศรษฐกิจประเทศเม็กซิโก…

ประเทศเม็กซิโก เป็นสมาชิกกลุ่มเศรษฐกิจ OECD และจัดอันดับเศรษฐกิจเป็นลำดับที่ 13 ของโลก โดยมีผลผลิตมวลรวมประชาชาติรวม 1,134 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ...

สุดยอดการค้นพบทางโบราณคดีแห่งปี 2020

โฉมหน้าใหม่ของมนุษย์ยุคน้ำแข็ง. ปี 2020 ถือว่าเป็นปีทองแห่งการค้นพบทาง ...

เที่ยวอารยธรรมชนเผ่ามายา สิ่งมหัศจรรย์ของโลก …

ปาเลงเก (Palenque) ปาเลงเก หรือ ลากัมฮา (Lakamha) ในภาษาอิตซา (Itza) เป็นเมืองมายาโบราณ ตั้งอยู่กลางป่าสนทางตอนใต้ของประเทศเม็กซิโก แม้จะเป็นเมืองที่มีขนาด ...

คะน้าเม็กซิโก ประโยชนืดีๆ สรรพคุณเด่นๆ และข้อมูลงานวิจัย

ข้อแนะนำและข้อควรระวัง. ใบและยอดของคะน้าเม็กซิโกมีสารพิษในกลุ่มไฮโดรไซยานิก ไกลโคไซด์ (hydrocyanic glycosides) ซึ่งหากได้รับสารพิษใน ...

ทาโก้ 101 ทำความรู้จักอาหารประจำชาติเม็กซิโก

ในช่วงหลายปีมานี้เราจะเห็นว่าอาหารข้างทางหรือ "สตรีทฟู๊ด" ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะด้วยการแนะนำโดยคู่มือเลื่องชื่อ ...

เม็กซิโกซิตี้, เม็กซิโก (2023 Trip Guide)

เม็กซิโกซิตี้เป็นทั้งเมืองหลวงที่เก่าแก่ที่สุดของทวีป และเป็นหนึ่งในสองเมืองที่ก่อตั้งโดยชาวอเมริกันเชื้อสายอเมริกัน ...

การพิชิตจักรวรรดิแอซเท็กของสเปน

การพิชิตจักรวรรดิแอซเท็กของสเปน; ส่วนหนึ่งของ การล่าอาณานิคมในทวีปอเมริกาของสเปนและสงครามเม็กซิโกอินเดียน: การเอาชนะเม็กซิโกโดยเอร์นัน ก ...

Ojo (สาทร) ห้องอาหารเม็กซิกันที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบต้นตำรับโดย…

'Ojo' จึงพร้อมนำเสนอเมนูอาหารเม็กซิกันอย่างมีระดับ โดยส่งตรงวัตถุดิบมาจากเม็กซิโก พร้อมดึงเอารสชาติของวัตถุดิบท้องถิ่น ...

ท็อป 18 ที่เที่ยวยอดนิยมในเม็กซิโกซิตี้ ปี 2023

อเมริกาเหนือ. เม็กซิโก. เขตเฟเดรัล. เม็กซิโกซิตี้. ท็อป 18 ที่เที่ยวยอดนิยมในเม็กซิโกซิตี้ ปี 2023. เม็กซิโกซิตี้ . ตัวเมือง.

รีวิว Dance of the forty one (Netflix) 41 เริงระบำ หนังเม็กซิโก…

Dance of the forty one เรื่องย่อ. ภาพยนตร์สัญชาติเม็กซิโก ที่สร้างโดยอ้างอิงจาก "เหตุการณ์จริง" ในปี ค.ศ. 1901 จากคดีสำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่ถูกเรียกว่า Dance of the ...

มอนเตร์เรย์, เม็กซิโก (2023 Trip Guide)

ในปี 1994 อุตสาหกรรมโลหะซึ่งถูกครอบงำโดยเหล็กและเหล็กกล้า คิดเป็น 6% ของ gnp การผลิต อุตสาหกรรมเหล็กในเม็กซิโกตั้งอยู่ในมอนเต ...

คะน้าเม็กซิโก…ต้นไม้แสนอร่อย | โดยคณะเภสัชฯ ม.มหิดล

การขยายพันธุ์ทำได้โดยการนำกิ่งที่ค่อนข้างแก่มาตัดเป็นท่อนๆ แล้วชำลงถุงดำ ใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์กิ่งจะเริ่มแตกใบอ่อน ...

ยาเสพติด : ผู้หญิงในซีนาโลอา รัฐค้ายาเม็กซิโก …

ในเม็กซิโก คำว่า "la buchona" ใช้เรียกผู้หญิงที่ผ่านการทำศัลยกรรมจนมีใบหน้า ...

5 เรื่อง (จำเป็น) ต้องรู้ของ "เม็กซิโก"

- ประเทศเม็กซิโกเป็นประเทศที่ได้ชื่อว่ามีอัตราการก่ออาชญากรรมค่อนข้างสูงโดยเฉพาะการลักพาตัว ยิ่งถ้าเป็นเมืองที่อยู่ ...

เม็กซิโกมีศักยภาพด้านเศรษฐกิจอย่างไร : สาขาที่ไทยและเม็กซิโก…

เม็กซิโกเป็นตลาดขนาดใหญ่ โดยในปี 2560 เศรษฐกิจเติบโตในอัตราร้อยละ 2.1 GDP มีจำนวน 1,153.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ GDP per capita มีจำนวน 8,928

5 เรื่อง (จำเป็น) ต้องรู้ของ "เม็กซิโก"

- ประเทศเม็กซิโกเป็นประเทศที่ได้ชื่อว่ามีอัตราการก่ออาชญากรรมค่อนข้างสูงโดยเฉพาะการลักพาตัว …

In Focus: "ข้อตกลงสหรัฐอเมริกา-เม็กซิโก-แคนาดา" | RYT9

In Focus"ข้อตกลงสหรัฐอเมริกา-เม็กซิโก-แคนาดา" บทสะท้อน ... จำนวนรุ่นของรถก็มีแนวโน้มว่า จะลดน้อยลงโดยเฉพาะรถขนาดเล็กที่เคยผลิตใน ...

วิธีการขอวีซ่านักเรียนในเม็กซิโก | ขั้นตอนสู่ขั้นตอน

ฉันขอวีซ่านักเรียนในเม็กซิโกโดยไม่ต้องสอบ ielts ได้ไหม; ทำงานระหว่างเรียนที่เม็กซิโก. แบบฟอร์มขอใบอนุญาตทำงานในเม็กซิโก

มาตรการกีดกันทางการค้าทีมิใช่ภาษีของประเทศเม็กซิโก

วัตถุประสงค์ในการมีมาตรการ ทางการเม็กซิโกโดยกระทรวงการคลังต้องการสร้างระเบียบนีÊขึÊนเพือ ...

เจาะลึกอุตสาหกรรมยานยนต์เม็กซิโก : …

ที่เม็กซิโกมี FTA ด้วย และ (4) รัฐฯ จัดสรรโคงสร้างพื้นฐานให้แก่บริษัท รวมถึงให้บริษัทซื้อที่ดินได้ในราคาย่อมเยา โดยบริษัท ...

มิเกลÁngelFélix Gallardo …

ในขณะที่ถูกคุมขังFélix Gallardo ยังคงเป็นหนึ่งในผู้ค้ามนุษย์รายใหญ่ของเม็กซิโกโดยดูแลองค์กรของเขาผ่านโทรศัพท์มือถือจนกระทั่ง ...

เม็กซิโก …

ประเทศเม็กซิโก (Mexico) ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ และอยู่ทางใต้ของสหรัฐอเมริกา โดยมีเมืองหลวง คือ เม็กซิโก ซิตี (Mexico City) ศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม …