ติดต่อเรา

อันตรายต่อสุขภาพจากการขุดแร่เหล็ก

โรคจากการประกอบอาชีพ และการควบคุม (Occupational …

อาชีพเสี่ยงต่อการเกิดผลกระทบต่อสุขภาพจากฝุ่นหินหรือฝุ่น ... ได้แก่ การขุดเจาะพื้นดินที่มีหินเป็นองค์ประกอบเพื่อทำเหมือง ...

ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของการขุดแร่เหล็ก บทนำและประเด็น

Megafauna. สัตว์บางชนิดมีความอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลงและการย่อยสลายมากกว่าสัตว์อื่น ๆ เหมืองแร่เหล็กเป็นโครงการที่มีกิจกรรมที่แตกแขนงออกไปใน ...

สรุปที่มาที่ไป "เหมืองทองคำอัครา" คดีสะเทือนรัฐบาล

4) หลังขุดทองกันได้ 7 ปี ในปีพ.ศ.2550 มีกลุ่มชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบออกมาร้องเรียนต่อรัฐบาล ว่าใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เพราะมี ...

'เหมืองแร่' กับการจัดการผลกระทบ …

line; ปริญญารัตน์ เลี้ยงเจริญ. การพัฒนาทรัพยากรแร่ขึ้นมาใช้ ...

น้ำแร่ กับประโยชน์และข้อควรระวัง

โดยทั่วไป การดื่มน้ำแร่ถือว่าปลอดภัยและให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพบางกลุ่มควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำแร่ ...

วิศวกรรมเหมืองแร่และธรณีวิทยา

วิศวกรรมเหมืองแร่และธรณีวิทยา. วิศวกรเหมืองแร่และธรณีวิทยา รวมถึงวิศวกรความปลอดภัยในการขุด ค้นหา สกัด และเตรียมถ่านหิน ...

มูลนิธิสัมมาอาชีวะ

อาการเฉียบพลัน (1.) พิษจากการทำงานกับสังกะสีที่พบบ่อยที่สุดคือโรคไข้ฟูมโลหะ (Metal fume fever) หรืออาจเรียก Brass founders ague, Zinc shakes, Monday morning fever, Galvanizer's ...

Asbestos หรือแร่ใยหิน คืออะไร | ความรู้ทั่วไป | thai

แร่ใยหิน (Asbestos) เป็นชื่อทั่วไปที่ใช้สำหรับเส้นใยแร่ซิลิเกต (Fibrous mineral silicates) ซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติ มีลักษณะเป็นเส้นใยอยู่รวมกัน ...

World Health Organization (WHO)

โดยมีข้อมูลข่าวสารอย่างเพียงพอ ที่จะจัดการกับความเสี่ยงต่อสุขภาพ อันเกิดจากการสัมผัสแร่ใยหินไครโซไทล์ (chrysotile asbestos)

7 วิธีกำจัดของเสียอันตราย

คนส่วนใหญ่ไม่รู้ด้วยซ้ำถึงวิธีการกำจัดของเสียอันตราย เราจึงทิ้งขยะของเราอย่างไม่ระมัดระวังไม่ว่าอย่างไรก็ตามและทุกที่โดยไม่คำนึงถึง ...

มาตรการทำให้สังคมไทยไร้แร่ใยหิน | สมัชชาสุขภาพ

2.1 ให้กระทรวงอุตสาหกรรมดำเนินการ. 2.1.1 ควบคุมแร่ใยหินที่เป็นวัตถุดิบ (ไครโซไทล์) ให้เป็นวัตถุอันตรายชนิดที่ 4 อย่างเร่งด่วน ภายในปี 2554 ซึ่งจะห้าม ...

สนิมเหล็ก ปัญหาสำคัญของการนำน้ำบาดาลมาใช้

เป็นการกรองแบบตรง ๆ โดยผ่านทรายกรองน้ำ แต่ปัญหาหลักที่มักพบเป็นประจำคือ น้ำที่ผ่านทรายกรองนี้ ยังมี สารละลายเหล็ก เหลือ ...

โลหะหนัก ภัยเงียบอันตรายต่อร่างกาย!!!

โลหะหนัก ภัยเงียบอันตรายต่อร่างกาย!!! เพราะร่างกายของเราได้รับสารพิษสะสมเข้าไปโดยไม่รู้ตัวอยู่ตลอดเวลา โลหะหนักใน ...

ดำดิ่งสู่ผิวน้ำ: ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการขุด…

การทำเหมืองใต้ทะเลลึก (dsm) เป็นอุตสาหกรรมเชิงพาณิชย์ที่มีศักยภาพในการพยายามขุดแร่ที่สะสมอยู่ใต้ก้นทะเล ด้วยความหวังที่จะสกัดแร่ธาตุที่มี ...

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ความอร่อยที่ควรระวัง

จากการศึกษาขนาดใหญ่พบว่าการบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ่อย ๆ อาจเพิ่มระดับของไขมันในเลือดจนส่งผลให้เกิดภาวะไม่ทนทานต่อ ...

รู้หรือไม่? 'ธาตุกัมมันตรังสี' หากใช้ถูกวิธี …

รังสีแกมมา จากแร่เรเดียม แร่ซีเซียม และแร่โคบอลต์ ใช้รักษามะเร็ง ... ตรวจสอบชั้นหินในการขุดเจาะ. 5. แร่ไอโอดีน-131 ใช้รักษาโรค ...

เรื่องลึกลับน้ำบาดาล …

การไหลของน้ำบาดาลจะแผ่กระจายไปใต้พื้นดิน แตกต่างจากน้ำผิวดินที่ไหลไปได้ในเฉพาะส่วนที่เป็นแม่น้ำ ห้วย หนอง คลอง บึง น้ำ ...

แร่

1. แร่ประกอบหินหมายถึง แร่ต่างๆ ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของหินและใช้เป็นหลักในการจำแนกชนิดของหินด้วย แร่ประกอบหินที่สำคัญ ...

แมกนีเซียม

แมกนีเซียม ( อังกฤษ: Magnesium) เป็น ธาตุ ใน ตารางธาตุ ที่มีสัญลักษณ์ Mg และ เลขอะตอม 12 แมกนีเซียมเป็นธาตุที่มีอยู่มากเป็นอันดับ 8 และ ...

เหล็ก

เหล็กเป็นโลหะสีเงินสีขาวหรือสีเทา เป็นเงา วิธีการหล่อสามารถใช้ค้อนทุบเป็นแผ่นบางๆได้ และยังสามารถยืดได้ เหล็กมีความ ...

สารเคมี

ประโยชน์. 1.ใช้เป็นส่วนผสมของยามะตอย. 2.ใช้เป็นตัวทำละลายในอุตสาหกรรมสีพ่นรถยนต์ สีทาบ้าน สีสเปรย์ สีย้อม น้ำมันขัดเงา เรซิน ...

"ซิงค์" (Zinc) หรือ "แร่สังกะสี" กับประโยชน์สุขภาพ…

ซิงค์ หรือ แร่สังกะสี นั้นเป็นหนึ่งในสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ที่ร่างกายไม่สามารถผลิตขึ้นเอง หรือกักเก็บไว้ได้ แต่จะ ...

อาหารเสริม ดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่

อาหารเสริม ดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่. อาหารเสริม คือ สารอาหารที่ใช้รับประทานเพิ่มเติมจากมื้ออาหารหลัก อาจใช้เพื่อวัตถุ ...

ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง …

เรื่อง กิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ พ.ศ. ๒๕๕๘ โดยที่เห็นเป็นการสมควรแก้ไขและปรับปรุงรายชื่อกิจการที่เป็นอันตรายต่อ ...

สาระน่ารู้เกี่ยวกับคุณภาพน้ำ

pH มีผลต่อปฏิกิริยาทางเคมีและความสมดุลทางเคมีต่างๆ ในน้ำ ในการปรับปรุงคุณภาพน้ำจึงต้องควบคุมค่าpH ในการใช้สารเคมี เช่น ...

เรื่องเล่าจากเหมืองแร่ บาดแผลที่รอการเปลี่ยนแปลง

การทำเหมืองแร่ในประเทศไทย เป็นประเด็นที่ยังคงถูกตั้งคำถาม ทั้งความสมดุลของระบบนิเวศน์ที่ต้องสูญเสียไป สุขภาพของประชาชนที่เกินเยียวยา ...

ทรัพยากรธรรมชาติ

ทรัพยากรดิน. ความสำคัญของดิน ทรัพยากรดิน แบ่งตามการใช้ประโยชน์ได้ 2 ประเภท คือ เนื้อดิน (soil) และที่ดิน (land) เนื้อดินหมายถึง ชั้นของดินบนพื้นผิว ...

มลพิษทางทะเล

การขุดลอกพื้นที่เพื่อจัดทำแนวร่องน้ำเข้าท่าเรือ มี 2 ขั้นตอน คือ การเคลื่อนย้ายดินตะกอนจากพื้นท้องน้ำ และการทิ้งดินตะกอน ...

โครเมียม

2.1 เป็นพิษต่อผิวหนังและทางเดินหายใจ สาเหตุนี้มักเกิดจากการสัมผัสโครเมียมเป็นเวลานานๆทำไห้เกิดแผลเรื้อรังได้ บริเวณที่ ...

เหมืองแร่ ไทย ประวัติศาสตร์และสถานะความมั่งคั่งบนทุกขลาภจาก…

ปฐมบทเหมืองแร่ไทย. ประเทศไทยในอดีตพบแร่ธาตุที่มีความสำคัญทางการค้าอย่างดีบุก ทองคำ และพลวง โดยเฉพาะดีบุกเป็นแร่ที่สยาม ...

คนท้องห้ามทําอะไรบ้าง มีหลายข้อห้ามที่ได้ยินมาจาก…

คนท้องห้ามทำอะไรบ้าง ตามความเชื่อโบราณ. ห้ามคนท้องกินอาหารในหม้อขณะที่ยังไม่ได้ยกลงจากเตา. ห้ามคนท้องลอดรั้ว. ห้ามคนท้อง ...