ติดต่อเรา

ผลกระทบต่อการขุดซิลิคอนคืออะไร

ESG กับการลงทุนในหุ้นกลุ่มทรัพยากร

ตาราง 2 ปัจจัย ESG ที่นักลงทุนต้องประเมินสำหรับหุ้นในกลุ่มทรัพยากร. กรณีศึกษาที่น่าสนใจของบริษัทกลุ่มทรัพยากรที่สามารถ ...

Silicon Valley Bank ล้มละลาย …

'ธนาคารซิลิคอนแวลลีย์แบงก์ (Silicon Valley Bank)' หรือ SVB หนึ่งในธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ล้มละลาย นับเป็นวิกฤตการเงินครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่วิกฤตซับ ...

หรือชิปจะแพงขึ้นอีก! เมื่อซิลิคอน ราคาพุ่งสูงขึ้น 300% …

ปัญหาการขาดแคลนซิลิคอนที่เกิดขึ้นทั่วโลก ส่งผลทำให้ราคาของซิลิคอนนั้น พุ่งสูงขึ้นถึง 300% หรือ 3 เท่า ในช่วงระยะเวลาไม่ถึง 2 เดือน

ผลกระทบของถ่านหินต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

สร้างผลกระทบต่อโลกอย่างมิอาจฟื้นคืนได้ ในแต่ละปี ... ภาคครัวเรือน พรรณพืชและสัตว์ป่า หินที่ถูกขุด ... ถ่านหินขนาดเล็กเพิ่ม ...

เชื้อเพลิงฟอสซิล (Fossil Fuel) คืออะไร …

เชื้อเพลิงฟอสซิล (Fossil fuel) คืออินทรีย์สารใต้พื้นโลกที่เกิดจากการทับถมกันของซากพืชซากสัตว์ใต้ทะเลลึกเมื่อหลายพันล้านปีก่อนพร้อมกับได้รับ ...

ขยะทะเล ไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป

ขยะทะเล คือของเสียที่เกิดจากมนุษย์ที่ถูกทิ้งลงสู่ทะเลทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งขยะดังกล่าว ...

การขุด Bitcoin คืออะไร และมันทำงานอย่างไร

เนื่องด้วยการที่ hash ของแต่ละบล็อกนั้นถูกใช้เพื่อช่วยเหลือในการสร้าง hash ขอบล็อกตัวต่อไปในเชน การเข้าไปยุ่งหรือแก้ไขบล็อก ...

บิทคอยน์: อะไรทำให้การขุดคริปโตเฟื่องฟูมากในคาซัคสถาน

ความเสียหายทางสิ่งแวดล้อม. แม้ธุรกิจการขุดเงินดิจิทัลที่กำลัง ...

เซรามิก

เซรามิก ( อังกฤษ: ceramic) เซรามิกมีรากศัพท์มาจาก ภาษากรีก keramos มีความหมายว่า สิ่งที่ถูกเผา ในอดีตวัสดุเซรามิกที่มีการใช้งานมาก ...

รวม 5 ผลกระทบโควิด-19 ในปี 2020

2. ความยากลำบากในการใช้ขีวิตในปี 2020 เป็นความยากลำบากอย่างล้นเหลือ อันเนื่องมาจากผลกระทบของการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโค ...

ยางซิลิโคน VS EPDM: อะไรคือความแตกต่าง | ซูคอนวียาง

ยางซิลิโคนและ EPDM ความแตกต่างของคุณสมบัติ: ยืดหยุ่น ทนความร้อน ทนต่อสารเคมี. ยางซิลิโคนและ EPDM เป็นยางสังเคราะห์สองประเภท ทั้ง ...

ถ่านหินกำลังทำลายแหล่งน้ำทั่วโลก

แต่ปัญหายังมีทางออก ข่าวดีก็คือแหล่งพลังงานสะอาดเช่นแสงอาทิตย์และลมใช้น้ำปริมาณน้อยมากและมีราคาถูกกว่าถ่านหิน. การติดตั้งกังหันลมและโซ ...

ความเสี่ยงที่ไม่มีที่ไหนในโลกเขาทำกัน ยกเลิกขุด…

astvผู้จัดการออนไลน์ - การขุดเจาะสำรวจน้ำมันกลางกรุงในเขตทวีวัฒนา ที่มีเสียงคัดค้านถึงผลกระทบต่อชุมชนที่อยู่อาศัยอย่างหนาแน่น กำลังลุ้น ...

ซิลิคอน (Silicon)

ซิลิคอน (Silicon) คือแร่ธาตุชนิดหนึ่ง ใช้สำหรับเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกโดยเฉพาะกับวัยหมดประจำเดือน รวมถึงใช้เพื่อรักษาโรค ...

ปรากฏการณ์ Bitcoin Halving คืออะไร?

การที่รางวัลจากการขุดจะลดลงทุก ๆ 4 ปี เรียกกันว่าปรากฏการณ์ Bitcoin Halving. นับตั้งแต่ที่ Bitcoin เกิดขึ้นมาบนโลก เกิด Bitcoin Halving มาแล้ว 3 ครั้ง ...

พันทิป.คอม ( panrip)...คืออะไร

"พันทิป.คอม ( panrip)...คืออะไร "พันทิป.คอม หรือพันทิป" ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2539 เป็นเว็บไซต์ไทยที่ให้บริการเว็บบอร์ดของไทยที่มี ...

เชื้อเพลิงซากดึกดำบรรพ์

ปัจจัยที่มีผลต่อ ... การลดผลกระทบที่เกิดจาก so2 ทำได้โดยกำจัดกำมะถันออกไปก่อนการเผาไหม้ถ่านหิน นอกจากนี้ยังต้องมีการกำจัด ...

ภัยอันตรายจาก "ซิลิโคน (Silicone)" ที่เราอาจจะไม่รู้

นอกจากทำให้เกิดสิวแล้ว ซิลิโคนยังกันไม่ให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นจากภายนอก อาจทำให้ผิวแห้ง …

ผลผลิต ผลลัพธ์และผลกระทบ

ผลผลิต ผลลัพธ์ และผลกระทบในงานวิจัย. การวิจัย (research) คือ การค้นคว้าโดยการทดลอง สำรวจหรือการศึกษาตามหลักวิชาการเพื่อให้ได้ข้อมูล ความรู้ ...

เหมืองแร่ถ่านหินลิกไนต์และโรงไฟฟ้าถ่านหินแม่เมาะ …

มลพิษจากถ่านหินแม่เมาะก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมของประชาชนในพื้นที่ ก่อให้เกิดการฟ้องคดีและต่อสู้กันมายาวนาน 23 ปีมลพิษที่แม่เมาะ: ความยุติธรรมที่มิอาจยุติความตาย และ คดีมลพิษที่มีการฟ้องร้องให้กฟผ.รับผิดชอบต่อหายนะดังกล่าวตั้งแต่ปี2547 …

การปฏิวัติเกษตรกรรมในอังกฤษ

การปฏิวัติเกษตรกรรมในอังกฤษ. การปฏิวัติเกษตรกรรม ( อังกฤษ: British Agricultural Revolution) ใช้อธิบายช่วงของการพัฒนาระบบเกษตรกรรมใน ...

กรณีศึกษา Deepwater Horizon แท่นขุดเจาะน้ำมันระเบิด …

อะไรคือสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังหายนะในครั้งนี้ แล้วมันส่งผลกระทบต่อโลกอย่างไรบ้าง? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง ╔═══════════╗ Blockdit ที่สุดของแอปมี ...

แม่น้ำโขง: การ…

การดูดทรายขึ้นจากแม่น้ำโขงทำให้เกิดการกัดเซาะตลิ่ง. แม่น้ำโขง ...

Semiconductor คืออะไร ? และที่มาของวิกฤต "การ์ดจอแพง"

Semiconductor หรือสารกึ่งตัวนำ คือคือสิ่งที่มีสถานะทางไฟฟ้าได้ทั้งเป็น "ฉนวน" และ "นำไฟฟ้า" ในตัวเดียวกัน โดยขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ, แสง และปัจจัย ...

บทที่ 2 แนวคิด ทฤษฏี และงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง

8 บทที่ 2 แนวคิด ทฤษฏี และงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง 2.1 แนวคิดและทฤษฎีที่เกี่ยวข้อง การศึกษา เรื่อง "ผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมที่มีต่อชุมชนแม่ ...

"เชื้อเพลิงฟอสซิล" คืออะไร เป็นตัวการวิกฤติ …

รู้จัก "เชื้อเพลิงฟอสซิล" ต้นทางของการสร้างมลภาวะทางอากาศ อีกทั้งเป็นตัวการหลักที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ …

ซิลิคอน กับการเกษตรกรรม

ความชื้น 0.58 จุลธาตุโบรอน 0.03% แมงกานีส 0.03% ทองแดง 4 pmm. โมลิบตินัม 6 ppm. สังกะสี 30 ppm.

สรุปเหตุ ปิดตัว Silicon Valley Bank ธนาคารสตาร์ทอัพ …

บริษัทเทคโนโลยีมีความอ่อนไหวต่อการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยอยู่แล้ว เนื่องจากหลายบริษัท โดยเฉพาะสตาร์ทอัพ ดำเนินการ ...

อันตรายจากซิลิคอนอิสระ ทำไมเราต้องใช้ทรายที่ปราศจากฝุ่น

การสัมผัสกับซิลิกายังคงเป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อคนงานเกือบ 2 ล้านคนในสหรัฐอเมริกา รวมถึงคนงานมากกว่า 100,000 คนในงานที่มีความเสี่ยงสูง เช่น …

มาทำความรู้จักกับซิลิคอนวัลเลย์ (Silicon Valley) กันเถอะ

ซิลิคอนวัลเลย์มีจุดเริ่มต้นจากการเป็นแหล่งพัฒนาโทรเลข วิทยุ เทคโนโลยีเชิงพาณิชย์และการทหาร โดย โทรเลขไร้สายจากเรือสู่ ...

ซิลิคอน

อุตสาหกรรมการผล ิตซิลิคอน 18 7. การนําซิลิคอนบร ิสุทธิ์ไปใช ประโยชน 22 8. ราคาโลหะซิลิคอนเกรดต างๆ 23 9.

สรุปสาระสำคัญจากสัมมนาวิชาการ เรื่อง "คิดจะขุดคลองไทยแล้วอย่างไรต่อ

สรุปสาระสำคัญจากสัมมนาวิชาการ เรื่อง "คิดจะขุดคลองไทยแล้วอย่างไรต่อ" วันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.30-12.00 น.ณ ห้อง 322 ชั้น 3 คณะนิติศาสตร์ มหาลัย ...

กรมเจ้าท่า (ยอม) ถอย! ชะลอขุดลอกร่องน้ำกันตัง ปี 65-66 หวั่นกระทบ…

ปัญหาผลกระทบจากโครงการขุดลอกร่องน้ำบริเวณปากแม่น้ำตรัง เพื่อช่วยสนับสนุนการเดินเรือและการพัฒนาภาคธุรกิจแถบภาคใต้ โดย ...

สรุปที่มาที่ไป "เหมืองทองคำอัครา" คดีสะเทือนรัฐบาล

4) หลังขุดทองกันได้ 7 ปี ในปีพ.ศ.2550 มีกลุ่มชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบออกมาร้องเรียนต่อรัฐบาล ว่าใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เพราะมี ...

สั่งปิดธนาคารซิลิคอน วัลเลย์ SVB สาเหตุคืออะไร …

สั่งปิดธนาคารซิลิคอน วัลเลย์ SVB สาเหตุคืออะไร-มีผลกระทบอะไรบ้าง ทางการสหรัฐ สั่งปิดธนาคาร Silicon Valley Bank หรือ SVB สาเหตุคืออะไร …