ติดต่อเรา

จีนบดขยี้อุตสาหกรรมหนักทางตอนเหนือ

ลำไย ผลไม้รสชาติดี เครื่องสำอางชั้นเยี่ยม

ลำไยเป็นไม้ยืนต้น มีถิ่นกำเนิดทางตอนใต้ของจีน แถบมณฑลกวางตุ้ง กวางสี เสฉวน และฟูเกี๋ยน แถบความสูง 150-450 เมตร ไปจนถึงแคว้น ...

อ่านนิยายฉันนี่แหละจ้าวนรก []

บทที่ 101: เตรียมตัวบดขยี้พวกเขาซะ! "ทำไมเป็นแบบนี้ล่ะ?" ในช่วงมื้อเที่ยง ฉินเย่กำลังยืนอยู่ตรงหน้าของตุ๊กตายาง ถามคำถามอีก ...

สหภาพโซเวียต

สหภาพโซเวียตในกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว เจ้าเหรีญทอง กอร์ตีนาดัมเปซโซ 1956,สควอว์วัลเลย์ 1960,อินส์บรุค 1964,ซัปโปโร 1972,อินส์บรุค 1976,เลคพ ...

3 วิกฤตหนัก ระเบิดลูกใหญ่ท้าทายเศรษฐกิจจีน …

3 ปัจจัยหลักกระทบเศ รษฐกิจจีน ความท้าทายใหญ่ของปี 2565. ปัจจัยที่ 1. มาตรการ COVID-19 เป็นศูนย์. มาตรการ COVID-19 เป็นศูนย์ของประเทศจีนยังคง ...

เขตเศรษฐกิจ – ศูนย์บริการข้อมูลธุรกิจไทยในจีน (Thailand …

เขตเศรษฐกิจตงเป่ยมีเส้นทางรถไฟ 16,886 กิโลกเมตร หลังจากจีนเปิดใช้บริการเส้นทางรถไฟความเร็วสูงปักกิ่ง – ฮาร์บิน และ เสิ่นหยวน – ต้าเหลียน ภาค ...

การลงทุนในอุตสาหกรรมการผลิตจะเป็นจุดเด่นของเศรษฐกิจจีนในปี …

การลงทุนในอุตสาหกรรมการผลิตจะเป็นจุดเด่นของ ... เหนือจุดวิกฤติ (critical point) ติดต่อกันถึง 10 เดือน โดยในที่นี้เป็นดัชนีการผลิต ...

ประเทศออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลียมีขนาด 7,617,930 ตารางกิโลเมตร (2,941,300 ตารางไมล์) [30] ตั้งอยู่บนแผ่นเปลือกโลก อินโด-ออสเตรเลีย ล้อมรอบด้วย มหาสมุทร ...

ชีวประวัติของกุบไลข่าน ผู้ปกครองมองโกเลียและหยวนจีน

ในปี ค.ศ. 1236 โอเกเดข่านอาของกุบไลได้มอบศักดินา 10,000 ครัวเรือนให้กับชายหนุ่มในมณฑลเหอเป่ย ทางตอนเหนือของจีน กุบไลไม่ได้บริหาร ...

การพัฒนาอุตสาหกรรมของจีน

เนื่องจากประเทศจีนได้เริ่มพัฒนาตามแบบฉบับอุตสาหกรรมใหม่ (ปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 1) ประมาณร้อยกว่าปีที่แล้ว ในช่วงเวลา ...

ญี่ปุ่นเริ่มฉายแววแผ่แสนยานุภาพทางทะเลแข่งกับจีน

ผู้เชี่ยวชาญของจีนชี้ว่า หากมีการดัดแปลงเพียงเล็กน้อย ...

ข้อมูลพื้นฐานเศรษฐกิจจีน

ประเทศจีนมีความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว มีพลวัตรสูง และเป็นพลังขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ (economic powerhouse) ของภูมิภาคและของโลก …

ไต้ฝุ่น "ทกซูรี" ทำให้ฝนตกหนักทางตอนเหนือของจีน

พายุไต้ฝุ่น "ทกซูรี" ทำให้เกิดฝนตกหนักในภูมิภาคทางตอนเหนือของปะเทศจีน รวมถึงในกรุงปักกิ่ง มณฑลเหอเป่ยและซานตง…. สำนัก ...

แฉหนีนรกยูเครน 96 ไทยถึงบ้าน หมีขาวขยี้หนัก…

รัสเซียยึดครองเมืองท่า "เคียร์ซอน" จับตายูเครนต้านหนัก ทัพ "ปูติน" ยกระดับถล่ม เฟส 2 พุ่งเป้าบดขยี้ "เคียฟ" ราบเป็นหน้ากลอง ขู่ยิงขีปนาวุธ ...

รู้จัก 4 เมืองอุตสาหกรรมระดับโลกของจีน และ …

เริ่มต้นกับกว่างโจว เมืองการค้าระหว่างประเทศที่สำคัญที่สุดในจีน เพราะ เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดของจีนตอนใต้ และ มีระบบ ...

ประเทศกรีซ

กรีซ ( อังกฤษ: Greece; กรีก: Ελλάδα, อักษรโรมัน:Elládha, ออกเสียง[e̞ˈlaða]) หรือเรียกอย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐเฮลเลนิก [12] ( อังกฤษ: Hellenic Republic; กรีก ...

รายชื่อกบฏในจีน ราชวงศ์โจวและราชวงศ์ฉิน

ราชวงศ์ฉิน. Dazexiang กบฏ ( จีนจีน : ; จีนโบราณ : ; กรกฎาคม-ธันวาคม 209 ปีก่อนคริสตกาล) เป็นครั้งแรกการจลาจลต่อต้านการปกครองของ ...

'น้ำท่วมจีน-เยอรมนี'ตอกย้ำสภาพอากาศโลกเปราะบาง

หลายเมืองของจีนถูกน้ำท่วมอย่างหนักและพืชผลถูกทำลาย ขณะที่พายกำลังเคลื่อนตัวไปยังพื้นที่ตอนเหนือ โดยความเสียหายโดยตรง ...

ประวัติศาสตร์สหรัฐ

สมัยแห่งความก้าวหน้า (ค.ศ. 1877 - ค.ศ. 1933) สมัยแห่งความก้าวหน้า (Progressive Era) เป็นสมัยที่สหรัฐมีความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม ...

มณฑลส่านซี – ศูนย์บริการข้อมูลธุรกิจไทยในจีน (Thailand …

มณฑลส่านซีเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม โดยในเป็นอดีตเป็นศูนย์กลางการปกครองของจีนถึง 13 ราชวงศ์ (ตั้งแต่ ...

ฝนที่ตกหนักทำให้น้ำท่วมในตอนเหนือ …

ฝนตกหนักในจีนทำให้หลายเมืองจมอยู่ใต้น้ำ โดยเฉพาะมลฑลเหอเป่ย ทางตอนเหนือ และยังทำให้เกิดดินถล่มในมลฑลซานซี ทางตะวันตก ...

จักรวรรดินิยมในเอเชีย

ฝรั่งเศสในอินโดจีน. บทบาทของฝรั่งเศสในอาณานิคมเอเชียนั้นแตกต่างจากอังกฤษ เพราะฝรั่งเศสได้สูญเสียอำนาจจักรวรรดินิยมของ ...

คำสาปภาคเหนือของจีน

คำตอบก็คือ เพราะพื้นที่ตอนเหนือติดหล่มความสำเร็จในอดีต นั่นก็คือยังติดอยู่กับการทำอุตสาหกรรมหนัก …

มณฑลซานซี – ศูนย์บริการข้อมูลธุรกิจไทยในจีน (Thailand …

1.เขตพัฒนาเศรษฐกิจเอกชนไท่หยวน ( Taiyuan Private Economic Development Zone ) ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมืองไท่หยวน มีพื้นที่ 4 ตร.กม. ปัจจุบันเริ่มมีการก่อ ...

อุทกภัยในประเทศไทย พ.ศ. 2554

วันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2554 ฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ตลอดทั้งน้ำเหนือจากจังหวัดนครราชสีมาและลำน้ำสาขาต่าง ๆ ได้ไหลมาสมทบลงลำน้ำ ...

8 อุตสาหกรรม กับ 5 ปัจจัยการผลิต ที่ใครก็สู้จีนไม่ได้

สัดส่วน ค่าแรงของโรงงานจีนขยับไกล้กับค่าแรงงานในยุโรปตะวันออกมากขึ้น อาทิ โรมาเนียและบัลแกเรีย แต่ผู้ผลิตต่างๆ ของโลก ...

มณฑลของประเทศจีน

เขตการปกครองระดับมณฑล ( จีน: ; พินอิน: Shěngjí Xíngzhèngqū) หรือ เขตการปกครองระดับที่หนึ่ง (จีนตัวย่อ: ; จีนตัวเต็ม: ; พินอิน ...

มณฑลซานตง – ศูนย์บริการข้อมูลธุรกิจไทยในจีน (Thailand …

1.1 ที่ตั้งและพื้นที่ . มณฑลซานตงเป็นมณฑลชายฝั่งทะเลทางภาคตะวันออกของประเทศจีน ภูมิประเทศที่เป็นคาบสมุทรได้แยกอ่าวป่อไห่และทะเลเหลืองออก ...

หนานเยฺว่

หนานเยฺว่ (จีน: หรือ ; พินอิน: Nányuè; ยฺหวิดเพ็ง: Naam4 Jyut6; แปลตรงตัว: "เยฺว่ตอนใต้") หรือ นามเหวียต (เวียดนาม: Nam Việt) เป็นอาณาจักรโบราณที่ปกครองโดยตระกูล ...

การปฏิวัติทางวัฒนธรรม

การปฏิวัติทางวัฒนธรรมใหญ่ของกรรมาชีพ (อังกฤษ: Great Proletarian Cultural Revolution) หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า การปฏิวัติวัฒนธรรม (อังกฤษ: Cultural Revolution ...