ติดต่อเรา

การขุดแพลทินัมส่งผลกระทบต่อใครบ้าง

แพลตตินัม: ประวัติการค้นพบโลหะ ขอบเขตการใช้งาน …

ประวัติการค้นพบและที่มาของชื่อโลหะ. การกล่าวถึงสารนี้ครั้งแรกเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1557 เมื่อจูเลียส ซีซาร์ สกาลิเกอร์ แพทย์และนักมนุษยนิยมชาว ...

สนิมเหล็ก ปัญหาสำคัญของการนำน้ำบาดาลมาใช้

เป็นการกรองแบบตรง ๆ โดยผ่านทรายกรองน้ำ แต่ปัญหาหลักที่มักพบเป็นประจำคือ น้ำที่ผ่านทรายกรองนี้ ยังมี สารละลายเหล็ก เหลือ ...

ชะลอขุดลอกร่องน้ำทะเลตรัง หวั่นกระทบแหล่งพะยูน …

"ในปี 2565-2566 จะไม่มีการขุดลอกร่องน้ำ เพื่อให้ทุกอย่างตกผลึก มีการศึกษาที่ชัดเจนว่าหากขุดแล้วจะไม่มีผลกระทบ การจะเข้ามา ...

ฝนกรด เกิดขึ้นได้อย่างไร และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม …

ความเสียหายต่อสิ่งก่อสร้าง: ฝนกรดทำให้โครงสร้างทางกายภาพเสียหาย โดยเฉพาะอาคารที่สร้างจากหินปูนและหินอ่อน รวมไปถึงสิ่ง ...

แอมะซอนตกอยู่ในอันตราย ทั้งตัดไม้ ไฟป่า และไวรัส

การทำเหมืองทองยังส่งผลให้ผืนป่าแอมะซอนของประเทศเสี่ยงต่อการถูก ...

การขุด Bitcoin คืออะไร? รวมทุกเรื่องที่สายขุด…

planet 46. 27/04/22. 33,916. วิธีการหาเงินจากคริปโตฯ มีมากมายหลายวิธี หนึ่งในวิธีที่มีมาอย่างยาวนานที่สุดคือ "การขุด Bitcoin" (Bitcoin Mining) บทความนี้จะ ...

ปัญหาครอบครัว สาเหตุความขัดแย้งและแนวทางแก้ไข

การรับมือเมื่อเกิดปัญหาครอบครัว. แนวทางต่าง ๆ ต่อไปนี้ อาจช่วยแก้ไขสถานการณ์และความขัดแย้งภายในครอบครัวได้. เปิดใจและรับ ...

10 วิธีแก้วิกฤตโลกร้อนด้วยตัวเรา | สหประชาชาติใน ประเทศไทย

ร่วมแก้ไขวิกฤตสภาพภูมิอากาศด้วย 10 วิธีต่อไปนี้! ร่วมคิด ร่วมทำ สู่ความยั่งยืนเพื่อโลกของเรา—วิถีชีวิตของเราส่งผลกระทบอย่างมากต่อโลก การ ...

ราคาน้ำมันพุ่ง หุ้นอะไรได้ประโยชน์ I POCKET MONEY EP50

เช่น ธุรกิจธนาคารและประกัน. โดยที่เมื่อราคาน้ำมันเพิ่ม ส่งผลต่ออัตราเงินเฟ้อที่เร่งตัวขึ้น ดอกเบี้ยก็มีแนวโน้มเป็นขา ...

วิกฤตพลังงานแอฟริกาใต้กระทบอุปทานแพลทินัมโลก

แอฟริกาใต้เป็นประเทศที่มีความสำคัญทั้งในแง่ของการเป็นคู่ค้าอันดับหนึ่งของไทยในทวีปแอฟริกา …

แพลทินัม (Platinum) คืออะไร – Tuemaster เรียนออนไลน์ ม.ปลาย

แพลทินัม (อังกฤษ: Platinum) คือธาตุเคมีที่มีเลขอะตอม 78 และสัญลักษณ์คือ Pt เป็นธาตุโลหะทรานซิชัน มีสีเงินเทา มีน้ำหนักมาก …

น้ำมันดิบรั่วในทะเล ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้านใดบ้าง

การรั่วไหลของน้ำมันที่ล่องลอยอยู่เหนือผิวน้ำนั้น ส่งผลให้ออกซิเจนในน้ำลดลงและแสงส่องไม่ถึงพืชทะเล ในพื้นที่ทีมีพืช ...

อุทกภัยในประเทศไทย พ.ศ. 2554

อุทกภัยในประเทศไทย (สยาม) พ.ศ. 2554 หรือที่นิยมเรียกกันว่า มหาอุทกภัย เป็นอุทกภัยรุนแรงที่ส่งผลกระทบต่อบริเวณ ลุ่ม แม่น้ำ ...

แก้ปัญหากัดเซาะชายฝั่งทะเลไทย ... ยิ่งแก้-ยิ่งพัง?

นอกจากนี้ยังพบว่า การเติมทรายชายหาด มีประโยชน์หลักที่เห็นเด่นชัดคือเพิ่มพื้นที่สาธารณะประโยชน์เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ...

ความเสี่ยงที่ไม่มีที่ไหนในโลกเขาทำกัน …

astvผู้จัดการออนไลน์ - การขุดเจาะสำรวจน้ำมันกลางกรุงในเขตทวีวัฒนา ที่มีเสียงคัดค้านถึงผลกระทบต่อชุมชนที่อยู่อาศัยอย่างหนาแน่น กำลังลุ้น ...

พระราชกรณียกิจด้านเกษตรและสหกรณ์ ร. ๙

พระราชดำรัสพระราชทานเมื่อวันที่ ๑๗ มีนาคม พ.ศ ๒๕๓๙ ณ พระราชตำหนักจิตรลดาโหฐาน แสดงการตระหนักถึงความสำคัญของน้ำต่อความ ...

ภารกิจรื้อถอนแท่นผลิตปิโตรเลียมกลางทะเล – PETROMAT

ดร.ทัศชา : ความเห็นส่วนตัวคิดว่าประมาณระดับ 5 เนื่องจากการรื้อถอนโครงสร้างเชื่อมต่อระบบท่อใต้ทะเล อาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพ ...

เชื้อเพลิงซากดึกดำบรรพ์

เชื้อเพลิงซากดึกดำบรรพ์ หรือ เชื้อเพลิงฟอสซิล ( อังกฤษ: fossil fuel; เชื้อเพลิงซากดึกดำบรรพ์เป็นศัพท์ทาง ธรณีวิทยา ส่วนเชื้อเพลิง ...

SDG Updates | SDG Impact Assessment Tool เครื่องมือประเมินผลกระทบต่อ

SDG Impact Assessment Tool เหมาะกับใคร ? ... ประเมินผลกระทบต่อ SDGs จากการขุดบ่อน้ำและติดตั้งปั๊มน้ำ จะส่งผลกระทบเชิงบวกโดยตรงต่อ SDG …

นโยบายทางเศรษฐกิจของรัฐบาลไทยปัจจุบันส่งผลกระทบอย่างไรบ้างต่อประชาชน

ได้ออกมาซึ่งบ้างอย่างก็มีผลกระทบกับประชาชนชาวไทยโดยตรงและบางนโยบายก็มีผลกระทบทางอ้อม และในบทความนี้ผมก็จะมาพูดถึง ...

อันตรายของน้ำมันในอาร์กติก

Greenpeace Thailand. การขุดเจาะน้ำมันในอาร์กติกเป็นธุรกิจที่อันตรายและมีความเสี่ยงสูง อีกทั้งหากมีการรั่วไหลของน้ำมันภายใต้ผืน ...

การเดินทางค้นหาแหล่งขุดเจาะน้ำมันและชีวิตคนแท่น

การขุดเจาะหลุมเพื่อสำรวจและผลิตปิโตรเลียมนั้นเป็นงานที่ท้าทายและมีความสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งถือว่าเป็นการลงทุนที่สูงและ ...

รักษาไว้คู่แผ่นดิน : เมืองโบราณศรีเทพ วางแผนในการ…

เมืองในกลุ่มวัฒนธรรม Chaco (สีเขียว) บ่อขุดเจาะน้ำมัน (สีแดง) การขุดเจาะแบบ fracking ได้สร้างความเสียหายให้กับชุมชนที่ยังคงอาศัย ...

"เชื้อเพลิงฟอสซิล" คืออะไร เป็นตัวการวิกฤติ "ภาวะโลกร้อน" …

รู้จัก "เชื้อเพลิงฟอสซิล" ต้นทางของการสร้างมลภาวะทางอากาศ อีกทั้งเป็นตัวการหลักที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หรือ "ภาวะโลกร้อน"

เหมืองทะเลลึกคืออะไร มีผลกระทบอะไรบ้าง?

โครงการเหมืองทะเลลึกคือการทำเหมืองเพื่อขุดโลหะและแร่จากพื้นก้นทะเล ซึ่งเป็นประเภทอุตสาหกรรมทำลายล้างที่สร้างความ ...

ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม

การสำรวจหาแหล่งก๊าซธรรมชาติและการขุดเจาะ ... ระดับร้อยละ 4.5 ต่อปี ส่งผลให้ความต้องการพลังงานเชิงพาณิชย์ในช่วงแผนฯ 9 (2545 – 2549) มี ...

กรณีศึกษา Deepwater Horizon แท่นขุดเจาะน้ำมันระเบิด …

อะไรคือสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังหายนะในครั้งนี้ แล้วมันส่งผลกระทบต่อโลกอย่างไรบ้าง? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง ╔═══════════╗ Blockdit ที่สุดของแอปมี ...

มลพิษทางดิน

มลพิษทางดิน. มลพิษทางดิน หรือ การปนเปื้อนดิน ( อังกฤษ: soil pollution) เกิดจากการมีสารเคมีที่มนุษย์สร้างหรือการเปลี่ยนแปลงอื่นใน ...

5 เหตุผลที่โลกไม่ควรมี "การทำเหมืองแร่ใต้ทะเล"

ข้อ 3 : การทำเหมืองแร่ใต้ทะเล เท่ากับการทำลายมหาสมุทร ปราการปกป้องมนุษย์จากผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ. ลึกลงไปใต้ ...